Tin cập nhật

Thứ Hai, 21 tháng 8, 2017

Công nghệ xử lý nước tiêu chuẩn Châu Âu đã tới Việt Nam


Công ty Tivaj (Cộng hòa Slovakia) - Công ty chuyên hỗ trợ hợp tác đầu tư và ứng dụng công nghệ cao vừa ký hợp tác với Công ty Thiết bị công nghệ và xây dựng – TEC (Việt Nam) đưa công nghệ xử lý nước tiêu chuẩn Châu Âu tới với thị trường Việt Nam.
Cho tới thời điểm hiện tại, công nghệ xử lý nước bể bơi, sử dụng phương pháp kết hợp giữa o zone và tia UV,  triệt tiêu gần như hoàn toàn các dư lượng hóa chất được dùng để tẩy, làm trong nước bể bơi được coi là một trong công nghệ ưu việt nhất. Công nghệ này có tên LifeOX – M technology (Công nghệ Sec và thiết bị Đức). Sau khi xử lý bằng công nghệ này, nước bể bơi sẽ không có mùi, hoàn toàn như nước sạch thông thường.

Đối với nước thải từ sinh hoạt thông thường, cho tới các khu sản xuất, thì được xử lý bằng công nghệ vi sinh (Bio). Tên của công nghệ này là VFL Technology. Đây phát minh của nhà sáng chế người Slovakia – Kỹ sư Juraj Csefalvay – hiện tại được sử dụng hầu hết ở Châu Âu và rất nhiều nước trên thế giới.
Tại một hội thảo mới đây tại Hà Nội, sau khi được nghe các chuyên gia người Sec, Slovakia trình bầy, phân tích, và bảo vệ - Công ty CP Đầu tư Zen Việt Nam và Công ty CP Đầu tư nghỉ dưỡng Việt Nhật với chuỗi resort mang thương hiệu Zen Resort và Kai Resort đã quyết định đầu tư và ứng dụng công nghệ xử lý nước bể bơi và xử lý nước thải sinh hoạt cho các khu nghỉ dưỡng, resort của mình.
Ông Nguyễn Thành Trung -  Công ty CP Đầu tư Zen Việt Nam - Chủ đầu tư của chuỗi resort có thương hiệu Zen Resort phân khúc cao cấp đã cho biết “ Chúng tôi khá tiếc khi biết đến công nghệ này hơi chậm, so với việc triển khai các khu nghỉ dưỡng và resort mà chúng tôi đã thực hiện trước đây. Chúng tôi quyết định đầu tư thử nghiệm công nghệ xử lý nước bể bơi theo tiêu chuẩn Châu Âu này cho hệ thống bể bơi trên Lâm Sơn resort;  Kai resort đều nằm tại Hòa Bình. Hiện tại các dự án này đều đang ở giai đoạn 1. Nếu việc đầu tư mang lại độ an toàn cho người sử dụng đúng như nhưng gì chúng tôi mong muốn, chúng tôi chắc chắc sẽ đầu tư ở những dự án tiếp theo. Hướng tới môi trường sạch, an toàn, bền vững  cho cộng đồng là tiêu chí mà chúng tôi đã đặt ra trong mục đích kinh doanh của mình”.
(Theo Tiên Phong) 

Share this:

Đăng nhận xét

 
DIỄN ĐÀN CHỦ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM
Diễn đàn Chủ doanh nghiệp. Designed by OddThemes