Tin cập nhật

Thứ Năm, 7 tháng 9, 2017

Tập huấn lập kế hoạch sản xuất kinh doanh cho nông dân sản xuất cà phê

Chương trình tập huấn “Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh cho nông dân sản xuất cà phê” triển khai tại 4 tỉnh Tây Nguyên nhằm nâng cao năng lực quản lý của người nông dân, góp phần tăng thu nhập.

Song song với các khóa tập huấn về canh tác bền vững, nâng cao hiệu quả của cây cà phê, trong khuôn khổ của dự án NESCAFÉ Plan chương trình tập huấn  “Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh cho nông dân sản xuất cà phê” đã được Nestlé Việt Nam phối hợp với Trung tâm Phát triển cộng đồng (CDC) triển khai tại 4 tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng và Gia Lai. Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao năng lực quản lý của người nông dân trong hoạt động sản xuất và kinh doanh cà phê, góp phần tăng thu nhập.


Điểm đặc biệt của chương trình là buổi tập huấn được thiết kế dành cho đối tượng là các cặp vợ chồng. Theo đó, mỗi nông hộ sẽ có hai người tham gia để có thể cùng chia sẻ và áp dụng những kiến thức được trang bị vào hoạt động sản xuất và kinh doanh của gia đình. Nội dung tập huấn bao gồm cách phân tích thu nhập và chi phí của nông hộ, phân tích các biện pháp tài chính khi thiếu vốn và khi có dư vốn, phân tích các nguồn vốn vay. Sau khóa học này, các nông hộ trồng cà phê có thể áp dụng ngay những kiến thức được trang bị vào công việc hằng ngày như lập kế hoạch kinh doanh, quản lý hiệu quả dòng tiền, xác định ưu và nhược điểm của từng nguồn vốn và cách tiếp cận để vay vốn ngân hàng….

Tại phiên họp giữa các bộ trưởng nông nghiệp APEC diễn ra vào tuần qua, dự án phát triển cà phê bền vững NESCAFÉ Plan đã được đánh giá cao trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất và kinh doanh nông nghiệp bền vững. Dự án NESCAFÉ Plan được Nestlé Việt Nam triển khai tại Việt Nam từ năm 2011. Tới nay dự án đã góp phần cải tạo 20.000ha diện tích cà phê già cỗi mỗi năm, phân phối hơn 20 triệu cây giống kháng bệnh năng suất cao tới người nông dân, tổ chức các khóa tập huấn cho gần 200.000 nông dân trồng cà phê, giúp cho 21.000 nông hộ đạt chứng chỉ cà phê quốc tế 4C, giảm 40% lượng nước tưới, giảm 20% lượng phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, tăng 30% thu nhập cho nông dân trồng cà phê Việt Nam.

Dự án NESCAFÉ Plan thể hiện cam kết vững chắc của Nestlé tại Việt Nam: “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn”.

Share this:

Đăng nhận xét

 
DIỄN ĐÀN CHỦ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM
Diễn đàn Chủ doanh nghiệp. Designed by OddThemes