Tin cập nhật

Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2017

Truyền hình trực tiếp “Chiến sĩ và Doanh nhân chung tay xây dựng, bảo vệ đất nước”

Sáng ngày 18/1/2016, tại Hội trường Lữ đoàn Thông tin 205 (số 22 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) Kênh Truyền hình VOV – Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Binh chủng Thông tin liên lạc – Bộ Quốc phòng và Công ty Cổ phần Truyền hình Việt Nam VUA, tổ chức chương trình Truyền hình trực tiếp Giao lưu Nghệ thuật Chào Xuân 2017: “Chiến sĩ và Doanh nhân chung tay xây dựng, bảo vệ đất nước”.
Tết đến, Xuân về là thời điểm những người con xa quê sẽ trở về sum họp với gia đình, cùng với người thân đón mừng Xuân mới. Nhưng với những người lính, mang trên mình trọng trách thiêng liêng mà Đảng và nhân dân giao phó, ngày Tết của họ là sự sẻ chia cùng đồng đội và luôn chắc tay súng bảo vệ từng tấc đất tấc biển, giữ vững sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Hòa chung với không khí rất mực thiêng liêng đó, sáng ngày 18/1/2016, tại Hội trường Lữ đoàn Thông tin 205 (số 22 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) Kênh Truyền hình VOV – Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Binh chủng Thông tin liên lạc – Bộ Quốc phòng và Công ty Cổ phần Truyền hình Việt Nam VUA, tổ chức chương trình Truyền hình trực tiếp Giao lưu Nghệ thuật Chào Xuân 2017: “Chiến sĩ và Doanh nhân chung tay xây dựng, bảo vệ đất nước”.


Cùng với nhân dân cả nước, chương trình mong muốn được đóng góp thêm một lời động viên với những người lính đang làm nhiệm vụ trên khắp mọi miền Tổ quốc, giữ gìn mùa xuân bình yên cho quê hương, cũng là thêm một lời tri ân với những gia đình có công, những Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân chiến sĩ nơi hậu phương đang nỗ lực vượt qua khó khăn để các anh yên tâm công tác, chắc tay súng bảo vệ nơi biên cương của Tổ quốc.

 Tiết mục “Bâng khuâng Trường Sa” qua giọng hát NSUT Việt Hoàn

Về phía các Bộ, Ban ngành Trung ương, chương trình có sự tham dự của ông Lê Bá Trình (Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam), Ông Đào Ngọc Lợi (Phó Cục trưởng Cục Người có công, Bộ LĐ-TBXH); ông Lương Ngọc Nhàn (Trưởng Ban kinh tế và xúc tiến thương mại, Ủy viên Ban Tư vấn luật thương mại quốc tế - Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam); đại diện Lãnh đạo phường Trung Hòa – Cầu Giấy (Hà Nội) …
Về phía Quân đội Nhân dân Việt Nam có sự góp mặt của Đại tá Chế Biên Cương (Phó Trưởng phòng Văn hóa-Văn nghệ, Cục Tuyên huấn, Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam); Đại tá Trần Hữu Thoan (Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Thông tin liên lạc); Đại tá Nguyễn Văn Trị (Phó Chủ nhiệm Chính trị, Binh chủng Thông tin liên lạc); Đại tá Ngô Văn Thái (Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 205, Binh chủng Thông tin liên lạc); Thượng tá Vũ Hữu Hanh (Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 205, Binh Chủng Thông tin liên lạc); cùng toàn thể các chiến sĩ tiêu biểu Lữ đoàn 205, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn…
Về phía Đài Tiếng nói Việt Nam có sự góp mặt của ông Nguyễn Xuân Huy (Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam); ông Trần Đức Thành (Giám đốc Kênh Truyền hình VOV – Đài Tiếng nói Việt Nam); …

Các vị đại biểu chăm chú theo dõi phóng sự “Những chuyến hàng Tết nghĩa tình với đảo xa” do nhóm phóng viên Kênh Truyền hình VOV trở về từ đảo Trường Sa thực hiện.

Chương trình được tổ chức trang trọng tại Hội trường Lữ đoàn Thông tin 205 - Binh chủng Thông tin liên lạc

Thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Lê Bá Trình (Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam) gửi đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các chiến sĩ tiêu biểu, thân nhân chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn cùng với các chiến sĩ đón Tết ngoài đảo xa lời chúc mạnh khỏe, an khang, đón mừng Tết Đinh Dậu đầm ấm, hạnh phúc. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao vai trò và những đóng góp thiết thực, rất có ý nghĩa của doanh nghiệp, doanh nhân vào thành tựu phát triển chung của đất nước, luôn phát huy truyền thống yêu nước gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Ông Lê Bá Trình tin tưởng rằng trong thời gian tới bằng tình cảm, trách nhiệm, vai trò của mình, những người lính trên cả hai mặt trận: an ninh và kinh tế, cùng tiếp tục có những đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước.
Có những người lính không trực tiếp cầm súng nhưng cũng đóng vai trò hết sức quan trọng, bảo vệ sự bình yên và xây dựng đất nước, đó là những người chiến sĩ thông tin. Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, Đại tá Trần Hữu Thoan (Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Thông tin liên lạc) đã có những chia sẻ hết sức ý nghĩa về hoạt động bảo đảm thông suốt thông tin liên lạc của Lữ đoàn Thông tin 205 trong cuộc sống thường ngày và đặc biệt là trong dịp Tết Đinh Dậu 2017. Với đặc thù đóng quân phân tán trên mọi miền của Tổ quốc “chạy theo chiều dài của đất nước, vươn theo chiều rộng của non sông”, Binh chủng Thông tin liên lạc luôn quán triệt triển khai đúng quy định, kế hoạch của Tổng Cục Chính trị đảm bảo cho các chiến sĩ đón Tết vui tươi, an lành mà vẫn luôn sẵn sàng tinh thần chiến đấu, đảm bảo thông tin kịp thời, chính xác.

Đại tá Trần Hữu Thoan chia sẻ về nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc của Lữ đoàn Thông tin 205 trong dịp Tết Đinh Dậu 2017

Cùng với cả nước chung tay hướng về các chiến sĩ nơi biên cương hải đảo, chăm lo đời sống những người lính cũng như quan tâm tới những người thân của họ nơi quê nhà phải nhắc đến sự tham gia, hưởng ứng rất nhiệt tình của các doanh nhân. Bản thân họ cũng được gọi là “những người lính trên mặt trận kinh tế”. Bằng những cố gắng của mình, họ đang đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Trong khuôn khổ chương trình ông Đào Ngọc Lợi (Phó Cục trưởng Cục Người có công, Bộ LĐ-TBXH) cùng với GS.TS Nhà giáo ưu tú Trần Hữu Nghị (Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng) và ông Hoàng Đông Anh (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần In và Thương mại Nhân Hòa) đã có dịp giao lưu, chia sẻ về việc tri ân, chăm sóc những người có công với đất nước.

Từ trái sang: MC Xuân Tú - GS.TS Nhà giáo ưu tú Trần Hữu Nghị (Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng) - ông Hoàng Đông Anh (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần In và Thương mại Nhân Hòa) - ông Đào Ngọc Lợi (Phó Cục trưởng Cục Người có công, Bộ LĐ-TBXH)

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Đào Ngọc Lợi cho rằng: “Hiện nay, cả nước có khoàng 8,8 triệu người có công với đất nước, việc quan tâm đến những người có công với đất nước và chăm sóc thân nhân của họ, là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. Trong đó, không thể thiếu được sự hỗ trợ, đóng góp từ phía các doanh nghiệp, tổ chức, các đơn vị cộng đồng và đặc biệt là mỗi cá nhân công dân Việt Nam đều cần phải nâng cao tinh thần biết ơn đối với những người đã hi sinh cho nền độc lập, hòa bình dân tộc”.
Đồng tình với quan điểm trên, GS.TS Nhà giáo ưu tú Trần Hữu Nghị chia sẻ: “Trường Đại học Dân lập Hải Phòng cho đến nay đã phát triển được 20 năm, việc đầu tiên của chúng tôi sau khi thành lập đó là xây dựng Hội chữ thập đỏ của riêng Nhà trường. Chúng tôi tự hào vì ngay trong nền móng sơ khai đầu tiên của sự nghiệp “trồng người” mình đang tiến hành, tư tưởng của tình thương, sự giúp đỡ, sẻ chia đóng một vai trò quan trọng không thể xem nhẹ. Và trung bình mỗi năm, Hội chữ thập đỏ của trường đóng góp gần 1 tỷ đồng cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân chiến sĩ của hoàn cảnh khó khăn và nhiều đối tượng cần giúp đỡ khác. Riêng Tết Đinh Dậu năm 2017, chúng tôi dành ra 350 suất quà để hỗ trợ trẻ em nghèo hiếu học, nạn nhân chất độc màu da cam, những người khuyết tật …”
Là một đại diện tiêu biểu trong số các doanh nghiệp đóng góp nhiều thành tựu cho sự nghiệp phát triển kinh tế, đồng thời nỗ lực trong các hoạt động hướng tới cộng đồng, tri ân những người có công với Tổ quốc, ông Hoàng Đông Anh (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần In và Thương mại Nhân Hòa) chia sẻ: “Trong sự phát triển chung của Nhân Hòa Group, chúng tôi luôn luôn tâm niệm rằng: Cho đi cũng chính là nhận lại, san sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, cần nhận được sự giúp đỡ sẽ khiến cuộc sống này tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cho rằng sự giúp đỡ tốt nhất chính là tặng cho họ những giá trị sống đích thực. Trong năm 2017 tới đây, tôi cùng với Hiệp Hội Doanh nhân BNI Việt Nam sẽ còn có nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng ý nghĩa hơn nữa”.


Tâm điểm của chương trình là phần trao quà Tết cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình chiến sĩ đang làm nhiệm vụ có hoàn cảnh khó khăn. Bày tỏ sự biết ơn của các cấp chính quyền cũng như toàn thể xã hội đối với những chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng nơi đầu sóng ngọn gió bảo vệ Tổ quốc, mà còn là sự động viên, khích lệ họ làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao phó.

Mẹ Việt Nam anh hùng và đại diện thân nhân chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn nhận quà Tết do các nhà hảo tâm trao tặng

Thông qua chương trình, với sự tôn vinh những doanh nghiệp – doanh nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác đền ơn đáp nghĩa, trong các hoạt động an sinh xã hội, Ban tổ chức hi vọng động viên, khích lệ, góp phần nhân rộng hoạt động có ý nghĩa này trong xã hội, đặc biệt là mỗi dịp Tết đến, Xuân về. 

Ông Đào Ngọc Lợi (Phó Cục trưởng Cục Người có công, Bộ LĐ-TBXH) và ông Lê Bá Trình (Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam) trao Kỉ niệm chương Doanh nhân Cống hiến 2017 cho các doanh nghiệp, doanh nhân

Chương trình có sự góp mặt của các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đã đóng góp tích cực cho các hoạt động vì cộng đồng
Nguyễn Ngọc Thoa
(Biên tập)

Share this:

Đăng nhận xét

 
DIỄN ĐÀN CHỦ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM
Diễn đàn Chủ doanh nghiệp. Designed by OddThemes