Tin cập nhật

Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2016

Doanh nhân - Phật tử Trần Ngọc Lan: Yêu đời như yêu Phật

Doanh nhân - Phật tử Trần Ngọc Lan: Yêu đời như yêu Phật
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, phụ nữ Việt không chỉ ngày càng xinh đẹp, khéo léo mà còn biết kinh doanh và trở thành những nữ Doanh nhân thành đạt. Tài năng, xinh đẹp, thành công và quyền biến, họ là những tấm gương tiêu biểu của phụ nữ Việt, được nhiều người ngưỡng mộ. Một trong số đó là nữ Doanh nhân Trần Ngọc Lan - Giám đốc công ty TNHH Yến Sào Ngọc Lan - một Phật tử thuần thành, tài hoa và vô cùng xinh đẹp.
Với phương châm đặt sức khỏe và quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, kinh doanh bằng cái tâm chân thật như lời Phật dạy, chị Ngọc Lan đã hỗ trợ rất tốt cho chồng trong việc điều hành công ty. Chị hi vọng sẽ gửi gắm được tấm lòng yêu thương của mình trong từng tổ yến, giúp hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe cho mỗi khách hàng thương yêu. Bằng chất lượng sản phẩm và sự sẻ chia kinh nghiệm quý báu của chủ Doanh nghiệp, thương hiệu Yến Sào Ngọc Lan của chị đang dần trở thành địa chỉ tin cậy khi nhắc đến mặt hàng tổ yến trong những năm qua.

Chị Ngọc Lan chia sẻ. “Với một nhà kinh doanh, thì phương châm hoạt động và cung cách phục vụ sẽ quyết định việc thành công hay thất bại. Tập thể nhân viên của Yến Sào Ngọc Lan luôn ý thức được vai trò đó, nhờ một chút kinh nghiệm và chia sẻ giáo lý của Đức Phật của tôi mà tất cả đều dồn hết trí lực của mình vào công việc. Điều quan trọng nữa là phải có đạo đức của người kinh doanh. Chúng ta đang sống trong một xã hội cùng phát triển, vì vậy kinh doanh trung thực theo lời Phật dạy đã mang đến cho tôi những thành công không thể ngờ tới được”. Quy y từ năm 11 tuổi, được nuôi dưỡng bằng những lời dạy của sư thầy và tình yêu bao la của mẹ, từ nhỏ chị Ngọc Lan đã thấm nhuần tư tưởng Phật giáo. Sự tôn sùng của chị dành cho Phật bắt nguồn từ những lần theo mẹ đến chùa lúc nhỏ, từ đó chị tự ngộ ra cho mình chân lý “Từ bi hỉ xả” như Ngài. Từ khi hiểu đạo đến nay, người nữ Doanh nhân này vẫn lấy luật nhân quả của Phật giáo làm kim chỉ nam, cũng như phương châm sống cho mình. Với quan niệm sống đơn giản như chính những gì đã và đang hiện hữu xung quanh cuộc sống "Ở hiền gặp lành" đã giúp chị Ngọc Lan tồn tại, thành đạt và sống hạnh phúc cho đến bây giờ.
Doanh nhân Trần Ngọc Lan - Giám đốc công ty TNHH Yến Sào Ngọc Lan trong một chương trình từ thiện
Các con của chị được thừa hưởng từ mẹ tinh thần từ bi của Phật giáo từ nhỏ nên ai nấy đều sống biết yêu thương, chia sẻ và cảm thông với những mảnh đời khó khăn. Giống như một duyên lành, các con của chị đều thích ăn chay giống mẹ. Trong bất cứ chuyện gì, dù lớn hay nhỏ, mỗi khi gặp khó khăn chị đều dạy con khấn nguyện với Đức Phật Thích Ca hoặc đứng trước tượng Phật Bà cầu xin. Theo lời chị kể, không đơn thuần chỉ là sự trùng hợp, những việc làm của gia đình chị đều được Đức Phật chúc lành sau mỗi lời cầu xin. Mới đây, vì gặp trục trặc trong việc sắp xếp lịch học để về Việt Nam thăm gia đình, con trai lớn của chị liền dâng lời nguyện cầu với Phật, thế là mọi chuyện đã diễn ra theo đúng ý nguyện. Hạnh phúc gia đình chị cũng như những thành công trong kinh doanh đều bắt nguồn từ lời dạy của Đấng Thế Tôn. Trước mỗi bước ngoặt lớn trong cuộc đời, chị đều xếp mình dưới Phật và cầu xin bình an. Trong việc kinh doanh, chị không quan tâm đến đồng lời mà luôn đặt yếu tố chất lượng và trung thực lên hàng đầu, chỉ mong sao có thêm chút thu nhập chính đáng để phục vụ cho công việc thiện nguyện. Từ việc xây cầu, dựng nhà tình thương hay tổ chức lớp học phổ cập cho các em học sinh không có điều kiện đến trường, cả gia đình cũng như nhân viên của công ty Yến Sào Ngọc Lan đều chung tay góp nhặt yêu thương. Mặc dù sự đóng góp của chị không nhiều nhưng trên tất cả, sự bình an trong tâm chị mới thực là điều đáng quý.

Tháng 12/2014 vừa qua, bằng sắc đẹp và tài năng của mình, chị Ngọc Lan đã xuất sắc giành được ngôi vị “Á khôi 2” trong cuộc thi Hoa Khôi Doanh Nhân lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM. Với chị, chiến thắng trong cuộc thi không phải là thành công dành riêng cho cá nhân chị mà chính là một bước đệm để phục vụ cho việc kinh doanh. Từ những lợi nhuận có được trong kinh doanh, chị sẽ dùng nó để tiếp tục chia sẻ yêu thương cho nhiều hơn nữa những mảnh đời cần giúp đỡ. Chưa bao giờ chị ngừng yêu thương nhân loại, cũng như trong tim chị, tình yêu Phật pháp không khi nào ngừng chảy.

Doanh nhân Ngọc Lan và doanh nhân - diễn viên Mai Thu Huyền

Đức Phật dạy: “Người đời họ cho cái đẹp của sắc thân là đẹp, còn ta cho rằng cái thân chẳng làm điều xấu ác, cái miệng chẳng nói lời xấu ác, tâm ý chẳng nghĩ điều xấu ác mới là đẹp vậy”. Sống theo lời dạy của Ngài, chị Ngọc Lan luôn cố gắng xây dựng cho mình cái “đẹp” từ bản ngã tâm hồn. Với chị, mọi thành quả ngày hôm nay chị nhận được đều là món quà cao cả Đức Phật đã tặng ban. Theo sự tích từ ngàn xưa, chính vì có tấm lòng thơm thảo, thương yêu kẻ khác mà từ đó hoa ngọc lan nhỏ nhắn, xinh xắn có được mùi hương thanh khiết, làm đẹp cho chính mình và cho bầu không khí chung quanh. Xin chúc chị - đóa “ngọc lan” xinh đẹp trong lòng tôi, mãi tỏa ngát hương thơm đức hạnh cho đời và khoe sắc thắm trong vườn hoa nữ Doanh nhân tài năng tràn đầy phẩm chất.
Nhã Uyên

Share this:

Đăng nhận xét

 
DIỄN ĐÀN CHỦ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM
Diễn đàn Chủ doanh nghiệp. Designed by OddThemes