Tin cập nhật

Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Ông Trịnh Văn Quyết chính thức trở thành người giàu nhất thị trường chứng khoán

Với 33.167 tỷ đồng, tài sản của ông Trịnh Văn Quyết trên thị trường chứng khoán chính thức vượt qua ông Phạm Nhật Vượng hiện đang sở hữu 724 triệu cổ phiếu VIC với tổng giá trị 31.206 tỷ đồng và ông Quyết giành ngôi vị người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.
Ông Trịnh Văn Quyết chính thức trở thành người giàu nhất thị trường chứng khoán
Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/11/2016, cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần xây dựng Faros đạt 116.200 đồng và cổ phiếu FLC của Công ty cổ phần tập đoàn FLC tăng nhẹ lên 7.010 đồng.
Nhờ sự tăng giá của 2 cổ phiếu này, tổng tài sản của ông Trịnh Văn Quyết trên thị trường chứng khoán Việt đạt mốc mới: 33.167 tỷ đồng. Trong đó, 108,86 triệu cổ phiếu FLC ông Quyết đang sở hữu tương đương giá trị 766,4 tỷ đồng và 279,56 triệu cổ phiếu ROS tương đương giá trị 32.400 tỷ đồng.
Trị giá 2 loại cổ phiếu mà ông Trịnh Văn Quyết nắm giữ trên sàn chứng khoán đạt hơn 33 nghìn tỷ đồng
Trị giá 2 loại cổ phiếu mà ông Trịnh Văn Quyết nắm giữ trên sàn chứng khoán đạt hơn 33 nghìn tỷ đồng
Được biết, ông Trịnh Văn Quyết là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn FLC. Hồi đầu tháng 9/2016, cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần xây dựng Faros mà ông Quyết đến hơn 65% vốn lên sàn niêm yết.
Sự tăng giá mạnh mẽ của cổ phiếu này đã giúp tài sản của ông Quyết trên thị trường chứng khoán tăng nhanh, vượt qua người giàu thứ hai thị trường chứng khoán là ông Trần Đình Long của Tập đoàn Hòa Phát hồi cuối tháng 9/2016 và chỉ sau hơn 1 tháng rưỡi, tài sản của ông Quyết trên thị trường chứng khoán đã vượt qua tài sản của ông Phạm Nhật Vượng trên sàn chứng khoán, thành người giàu nhất thị trường chứng khoán.
Dữ liệu dùng để tính toán và xếp hạng người giàu nhất thị trường chứng khoán là những công bố thông tin công khai về sở hữu và giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Việc tính toán tài sản này không bao gồm những tài sản không phải cổ phiếu niêm yết/ đăng ký giao dịch trên UPCOM.
Theo Hải An
Trí thức trẻ/Cafef

Share this:

Đăng nhận xét

 
DIỄN ĐÀN CHỦ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM
Diễn đàn Chủ doanh nghiệp. Designed by OddThemes