Tin cập nhật

Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

6 dấu hiệu cho thấy bạn đúng là một thiên tài

Đúng hơn, đây là những dấu hiệu giúp người ta nhận ra bạn là một thiên tài.

Nhiều lúc, cụm từ "thiên tài" không có nghĩa phải là thông minh xuất chúng, giải toán trong 0,1s, hay đưa ra được những phát minh vĩ đại. Thiên tài có khi chỉ là những khoảnh khắc tỏa sáng của mỗi cá nhân, và ăn nhau ở chỗ tần suất tỏa sáng của ai nhiều hơn thôi.
6 dấu hiệu cho thấy bạn đúng là một thiên tài - Ảnh 1.
Dựa trên định nghĩa như vậy, thì dưới đây chính là những dấu hiệu cho thấy bạn là một thiên tài đấy.
1. Bạn được đánh giá là người "ăn nói thông minh"
Điều này chứng tỏ rằng bạn có một vốn từ vựng rất tốt và biết cách vận dụng chúng. Đã từng có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người có cách sử dụng ngôn ngữ tốt thường có thuỳ trán phát triển. Đây cũng là khu vực chịu trách nhiệm về thần kinh vận động và lí luận, chứng tỏ rằng người đó có đầu óc "nảy số" nhanh hơn bình thường, dễ dàng đưa ra nhiều giải pháp hơn.
2. Bạn rất thích tìm tòi. Có gì khó là... Google cho đến khi ra vấn đề mới thôi!
Việc lúc nào cũng phải dựa vào Google không có nghĩa là bạn ít kiến thức. Vì trên thực tế, kiến thức của nhân loại là vô biên, chẳng ai biết được hết tất cả. Nhưng vì chăm tìm tòi, lượng kiến thức bạn thu được là không nhỏ, dẫn đến chuyện tỉ lệ "tỏa sáng" của bạn sẽ nhiều hơn, để rồi trở thành một thiên tài trong mắt người khác.
3. Giữ được thái độ "lạnh" ngay cả khi người khác đang hoảng loạn
Kể cả khi bạn cũng đang sợ "vãi" ra quần thì cũng phải bình tĩnh và lạnh lùng. Đó là cách để không làm tăng sự sợ hãi của người khác. Và nếu bạn làm được thì chứng tỏ rằng bạn có khả năng kiềm chế và suy nghĩ thấu đáo - những dấu hiệu không thể chối cãi của một thiên tài ẩn dật.
4. Bạn thấy vật gì cũng có nhiều công dụng
Đây là yếu tố cho thấy bạn là người có sức sáng tạo cao. Ví dụ như bạn thấy một cây kẹp tóc không chỉ để kẹp tóc, mà còn dùng để... cậy khóa chẳng hạn, đó cũng là dấu hiệu của một thiên tài (cái này không khuyến khích thử nhé).
5. Bạn hiểu là không phải cái gì mình cũng biết
Như đã nêu trên, chẳng ai biết được hết, nhưng người thông minh là người biết mình nắm được những gì.
Hơn nữa, hiểu được điều này sẽ giúp bạn có được tinh thần cầu thị, học được từ những sai lầm của bản thân và của những người khác. Rốt cục, bạn sẽ luôn là một tia sáng, không với người này thì người khác.
Thiên tài đâu của riêng ai, phải không?
6. Chịu khó cổ vũ, ủng hộ, giúp đỡ người khác
Tất nhiên không phải lúc nào cũng phải cố làm người tốt. Nhưng vấn đề ở đây là người thông minh sẽ hiểu rằng nếu như bỏ một chút công sức giúp đỡ người khác, sau này họ sẽ không ngại giúp mình.
Thiên tài không cần phải lập dị, sống khép kín. Người có thể dung hòa giữa lợi ích của bản thân và xã hội cũng xứng đáng được gọi là thiên tài.
Nguồn: Buzz Feed

Share this:

Đăng nhận xét

 
DIỄN ĐÀN CHỦ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM
Diễn đàn Chủ doanh nghiệp. Designed by OddThemes